Ủy Ban MTTTQ Việt Nam xã Bình Phú tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 22/03/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phú long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã khoá II, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hán Trung Kết – TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện Phù Ninh, đồng chí Nguyễn Chí Hùng – PCT TT UB MTTQ huyện. Về phía địa phương có các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND xã; các đồng chí trưởng các ban ngành, tổ chức chính trị – xã hội xã Bình Phú, bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và 81 đại biểu ưu tú đại diện cho các tổ chức chính trị – xã hội; Ban công tác Mặt trận các khu dân cư, đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trong xã đã về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ qua công tác mặt trận của xã được thực hiện trong điều kiện xã mới sáp nhập, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phú đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được MTTQ xã triển khai kịp thời, sâu rộng với nhiều hình thức, cách làm phong phú, thiết thực, hiệu quả đã động viên nhân dân hăng hái tham gia.

Hằng năm có 15/15 khu dân cư trong xã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, biểu dương, khen thưởng các tập thể,cá nhân, điển hình tiên tiến, học sinh nghèo vượt khó, tổ chức bữa cơm đại đoàn kết, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, phát huy sức mạnh của cộng đồng, tạo sự gắn bó, liên hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền, với Nhân dân góp phần khích lệ, động viên và khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng. Số hộ đạt danh hiệu”Gia đình văn hóa” toàn xã hàng năm đạt 98%, trở lên. Khu dân cư đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hoá” đạt tỷ lệ 100%,…

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã Bình Phú đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà MTTQ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới; đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để Ủy ban MTTQ xã tập trung lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.