Đồng chí Bí thư Huyện uỷ kiểm tra kết quả rà soát các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Bình Phú

Ngày 24.6.2024, đoàn công tác của huyện Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kiểm tra kết quả rà soát , hoàn thiện các tiêu chí xã đạt chuẩn thôn mới tại xã Bình Phú. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Ngọc Bích – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; Lãnh đạo phòng: Nông nghiệp& PTNT; Văn phòng đăng ký đất đai và phát triển quỹ đất; Văn phòng Huyện uỷ.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe xã Bình Phú báo cáo kết quả rà soát các tiêu chí theo bộ tiêu chí nông thôn mới, giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, tập trung làm rõ các tiêu chí đã đạt, chưa đạt, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; các giải pháp để thực hiện những tiêu chí chưa đạt và những kiến nghị, đề xuất. Đến thời điểm này, qua rà soát các tiêu chí theo quyết định số 2517/QĐ- UBND của tỉnh, xã Bình Phú đã đạt 17/19 tiêu chí, 55/57 chỉ tiêu. 02 tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt là chỉ tiêu 6.3 trong tiêu chí số 6 và chỉ tiêu 13.3 trong tiêu chí số 13.

Các đồng chí thành viên trong đoàn công tác đã làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng xã NTM , trong đó tập trung vào 02 tiêu chí chưa đạt để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới như tiếp tục cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện thiết chế các nhà văn hoá; Phối hợp với phòng NN&PTNT hướng dẫn quy tình lập hồ sơ để cơ quan có thẩm quyền công nhận sản phẩm VietGAP của xã…

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đồng chí thành viên và giải trình, đề xuất của xã Bình Phú. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Tố Uyên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu xã Bình Phú tiếp tục duy trì nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt xong trước tháng 10/2024. Tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục cải tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp.

Trên cơ sở nhiệm vụ phân công, đồng chí yêu cầu các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với xã Bình Phú rà soát, triển khai thực hiện, khắc phục những vướng mắc đang gặp phải để sớm hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo đúng lộ trình, kế hoạch đã đề ra.