Thành lập Hợp tác xã may mặc và bao bì xã Bình Phú

Ngày 18/6/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Phú tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) may mặc và bao bì xã Bình Phú. Tới dự hội nghị có đồng chí Phan Hồng Nhung- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; Đồng chí: Vũ Thị Minh Tâm- Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phú Thọ; Đồng chí: Nguyễn Minh Quân – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Thị Nhung – HUV, Chủ tịch hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền địa phương; Chủ tịch UBMTTQ; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã, các thành viên của Hợp tác xã.

Xã Bình Phú hiện nay trước đây là ba xã: Bình Bộ, Tử Đà, Vĩnh Phú thuộc huyện Phù Ninh. Thu nhập của người dân trên địa bàn xã chủ yếu là dựa vào sản xuất nông nghiệp. Những năm gần đây, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn thay đổi mô hình phát triển kinh tế chuyển sang kinh doanh dịch vụ thương mại, nhiều hộ chuyển sang sản xuất, chế biến tiểu thủ công nghiệp, trong đó xuất hiện một số mô hình may gia công do chị em phụ nữ làm chủ. Tuy nhiên, việc phát triển nhỏ lẻ chưa thực sự phát huy hết hiệu quả, chưa tạo được nhiều việc làm và thu nhập cao cho các hộ gia đình và người lao động. Sau khi được tư vấn, tuyên truyền, các hộ gia đình đã nhận thức được việc phát triển kinh tế theo mô hình HTX là hoàn toàn phù hợp, nếu vận dụng, phát triển đúng hướng sẽ mang lại những lợi ích tốt hơn, giảm thiểu các rủi ro, những khó khăn đối với sản xuất của từng hộ gia đình. Vì vậy các hộ gia đình đã hoàn toàn tự nguyện, cùng nhau bàn bạc xây dựng Điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh và đi đến thống nhất tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã; bầu ra Hội đồng quản trị, Chủ tịch hội đồng quản trị và kiểm soát viên Hợp tác xã.

Đồng chí Phan Hồng Nhung- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ Hợp tác xã may mặc và bao bì xã Bình Phú
Đồng chí Nguyễn Minh Quân – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ trao Quyết định thành lập cho Hợp tác xã

Hợp tác xã may mặc và bao bì Bình Phú được thành lập góp phần tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho thành viên, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã Bình Phú.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Phú Thọ hỗ trợ HTX may mặc và bao bì xã Bình Phú dụng cụ sản xuất trị giá 10.000.000 đồng.