Xã Bình Phú - Huyện Phù Ninh - Tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0868.106.123
Email: binhphu.ubphuninh@phutho.gov.vn

GIỚI THIỆU CHUNG XÃ BÌNH PHÚ

Bình Phú là xã được hình thành trên cơ sở được sáp nhập từ 3 xã: xã Vĩnh Phú, xã Tử Đà, xã Bình Bộ, xã được sáp nhập vào ngày 01/01/2020.

Xã Bình Phú thuộc phía Đông Nam của huyện Phù Ninh, phía Đông giáp với xã Tứ Yên (Lập Thạch – Vĩnh Phúc), phía Nam giáp xã Hùng Lô, xã Kim Đức (Việt Trì – Phú Thọ), Phía Tây giáp xã Kim Đức (Việt Trì- Phú Thọ) và An Đạo, phía Bắc giáp Huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc. Xã có 15 khu dân cư với 3.888 hộ, 15.032 nhân khẩu, tổng diện tích đất tự nhiên là 15,06 km2, nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.

Đảng bộ xã Bình Phú có 775 đồng chí đảng viên, sinh hoạt ở 25 chi bộ Đảng (gồm 15 chi bộ khu dân cư, 08 chi bộ trường học, 01 chi bộ công an và 01 chi bộ y tế).

Xã Bình Phú có 03 khu dân cư thuộc khu loại 1, 09 khu dân cư thuộc loại 2 và 03 khu dân cư thuộc loại 3.

Trên địa bàn xã có đường Tỉnh lộ 323C chạy qua với chiều dài 3km và đường chiến thắng Sông Lô có chiều dài 8,7km. Có các đơn vị, trường học, doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn như: Tiểu đoàn 19, Cụm Công nghiệp Tử Đà – An Đạo, trường THPT Tử Đà… đã thu hút nhiều lao động vào sản xuất các khu công nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương, từ đó đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.